Lời giới thiệu


 
Trường Mầm non Đức Lạng được thành lập ngày 29 tháng 12 năm 1978, chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 5 năm 1982 với tên gọi là Trường Mầm non Đức Lạng trực thuộc Phòng giáo dục và Đào tạo Đức Thọ. Từ quy mô ban đầu là học ở các hội quán của các thôn Đến năm 2009 trường tập trung về một địa điểm tại thôn Sơn Quang, với quy mô 4 nhóm lớp, 03 lớp mẫu giáo, 01 nhóm trẻ.

 
Trường Mầm non Đức Lạng hôm nay
 
Những ngày đầu mới thành lập, trường đứng trước những khó khăn, thử thách: Cơ sở vật chất thiếu thốn, đội ngũ chưa qua đào tạo chuẩn, trong khi nhu cầu của phụ huynh rất lớn đã tạo áp lực không nhỏ cho nhà trường. Khắc phục những khó khăn, nhà trường từng bước phát triển cả về qui mô và chất lượng. Với phương châm phát huy nội lực, huy động ngoại lực, kêu gọi xã hội hóa, cơ sở vật chất nhà trường không ngừng được đầu tư xây dựng theo hướng đồng bộ, hiện đại.
 
Tháng 08 năm 2009, cơ sở mới của nhà trường được xây dựng trên địa điểmmới với phương thức vừa học, vừa xây. Đến nay đã cơ bản hoàn, đáp ứng với yêu cầu của công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ với 04 nhóm lớp học đạt chuẩn về phòng học theo yêu cầu của trường chuẩn quốc gia;  trang bị đầy đủ các loại đồ dùng đồ chơi, mỗi nhóm lớp đều có máy vi tính, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp...
 
 
Một giờ thể dục sáng của cô trò trường MN Đức Lạng
 
Bé thực hành tiết học hoạt động góc
 
Để có chất lượng nuôi dạy trẻ tốt, trước hết xác định phải có đảm bảo nguồn nhân lực, do vậy lãnh đạo nhà trường thường xuyên chăm lo đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên yêu nghề, mến trẻ. Hằng năm, nhà trường có kế hoạch bố trí và tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên học tập nâng cao trình độ về chuyên môn cũng như chính trị; tổ chức tham quan, học hỏi các trường bạn; tổ chức thao giảng, dự giờ thăm lớp và thực hiện nghiêm túc công tác đánh giá, xếp loại giáo viên. Hiện trường có 08 giáo viên đứng lớp, trong đó có 01 giáo viên có trình độ đại học, 05 giáo viên trình có trình độ Cao Đẳng, 02 giáo viên có trình độ Trung cấp. Cũng nhờ được tiếp cận với phương pháp dạy học tiên tiến, phát huy tính sáng tạo trong làm đồ dùng, đồ chơi, viết sáng kiến kinh nghiệm do đó, chất lượng giáo viên không ngừng được nâng cao. Hàng năm, trên 95% cán bộ, giáo viên của trường đạt lao động tiên tiến; có 30-35% cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, giáo viên giỏi các cấp...
 
Nhà trường đặt công tác nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho trẻ lên hàng đầu bởi muốn trẻ thông minh thì trước hết, trẻ phải thực sự khỏe mạnh. Vì vậy, nhà trường thường xuyên tổ chức tập huấn cho đội ngũ CBGV- NV về kiến thức nuôi dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa dịch bệnh. Định kỳ hàng năm, nhà trường phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng Thành phố khám sức khỏe trẻ; Tổ chức tốt các hội thi “Bé khỏe bé ngoan”, “Dinh dưỡng tuổi thơ”, Bé tham gia bảo vệ môi trường”, “Chế biến món ăn ngon”, “Xây dựng thực đơn hợp lí”.
 
Nhờ đó, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường ngày càng được nâng cao. Hàng năm, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm từ 3-5%, tỷ lệ bé khoẻ, bé ngoan đạt 96 - 98%.
 
Nhà trường chú trọng khâu lựa chọn thực phẩm để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ
 
 
Cô trò khối Mẫu giáo lớn tham quan vườn trường
 
Những thành tích nhà trường đạt được trong 10 năm qua được ghi nhận qua các phần thưởng và danh hiệu cao quý do Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều Bằng khen và Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh; 10 năm liên tục được UBND tỉnh công nhận là đơn vị tiên tiến xuất sắc.
 
Phát huy những thành tích đã đạt được, cô và trò trường Mầm non Đức Lạng phấn đấu tiếp tục xây dựng trường trở thành trường Mầm non trọng điểm chất lượng cao và mãi là địa chỉ tin cậy của phụ huynh trên địa bàn.
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEB
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay59
  • Tháng hiện tại2,410
  • Tổng lượt truy cập224,468
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây